Bàn Khuếch Âm Chơi Đàn Cổ Cầm

Lịch Sử Đàn Cổ Cầm

Thời cổ đại, các bậc thầy chơi cổ cầm thường đặt đàn trên đùi. Bằng cách này, việc đặt đàn không ổn định là không thể tránh khỏi. Để giải quyết vấn đề này, sau thời Tống, bàn đàn cổ cầm đã được sử dụng rộng rãi.

Bàn cổ cầm đặc biệt có thông số kỹ thuật khác với bàn thông thường, ngắn hơn và tương đối thấp hơn so với bàn thông thường, giúp người chơi cổ cầm dễ dàng hơn. Bàn cổ cầm thông thường dài khoảng 100-110 cm, rộng khoảng 40 cm. Ngoài ra, cũng có những bàn lớn dài hơn thân cổ cầm và có rãnh ở đầu đàn (để đặt đàn).

Để chơi cổ cầm, bạn nên sử dụng bàn cổ cầm chuyên dụng để âm thanh được khuếch âm rõ nhất. Tất nhiên, một số cầm nhân vẫn thích đặt đàn trên đùi để chơi

Kết Luận

Nếu bạn không có bàn cổ cầm chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng bàn thông thường thấp hơn. Nếu không có bàn thông thường thấp hơn, cũng có thể sử dụng bàn viết thông thường, nhưng nên nâng cao mặt ngồi để tránh bất tiện khi chơi.

Nói chung, bàn quá cao sẽ gây bất tiện cho việc đánh đàn, đồng thời khiến người chơi bị mỏi vai và căng thẳng toàn thân,…

Các cầm nhân quan tâm bàn khuếch âm dành riêng cho chơi cổ cầm inbox mình tư vấn hỗ trợ nha

———-

Bộ bàn ghế khuếch âm tự nhiên (dành riêng cho chơi cổ cầm)

Cấu tạo: bên trong có hộp rỗng và hai lỗ thoát âm (tương tự như cây cầm) => giúp khuếch âm một cách tự nhiên nhất. Không giống như loa, đàn cổ cầm chơi trên bàn khuếch âm, âm thanh sẽ rõ, trong hơn, thanh thoát hơn.

Cổ Cầm Phương Bắc

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo